Ítalskur kjöthleifur

Efni

500 gr. hakk – nauta eða svínahakk
½ bolli af fersku oregano - saxað smátt
2 dósir (70 gr.) tómat purré
10-20 blöð af ferskri basilíku - saxað smátt
1 egg
2 tsk. svartur pipar
2 marin hvítlauksrif
1 msk. Ítalskt pastakrydd (Pottagaldrar)
1 msk. jurtasalt
50 gr. nýrifinn Paramesan ostur
50 gr. ristaðar furuhnetur
½ - 1 bolli ókryddað rasp – fer eftir því hvað kjötið er blautt
1 bolli mjólk - til að hella yfir hleifinn áður en hann fer inní ofn

Aðferð:

Öllum hráefnum nema mjólkinni er blandað vel saman í hrærivél eða blandara. Kjötið er sett í eldfast mót, einum bolla af mjólk er hellt yfir kjötið og látið bakast í u.þ.b. 30 mínútur í 200°C heitum ofni. Þegar kjötið er tilbúið er gott að og strá ferskri steinselju og paramesan osti yfir áður en það er borið fram með pasta og salati.

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband