Sætar kartöflur og epli
19.8.2009 | 12:06
2 stórar sætar kartöflur.
1 grænt epli.
115 grömm af smjöri
kanilsykur eftir smekk.
Aðferð:
Afhýðið eplið og kartöflurnar, skerið í þunna báta og blandið í stóra skál. Stráið kanilsykri yfir og látið standa á meðan grillið er hitað.
Skiptið eplunum og kartöflunum síðan í fjóra jafnstóra skammta og setjið á álpappír.
Bætið síðan smjöri ofan á hvern skammt fyrir sig. Smjörið má minnka eða auka eftir smekk hvers og eins. Vefjið síðan álpappírnum vel utan yfir hvern skammt fyrir sig og grillið í um hálftíma. Snúið á um það bil fimm mínútna fresti. Kartöflurnar og eplin eiga að vera mjúk og sæt og bragðast best á meðan þau eru ennþá heit.
Þessi réttur bragðast vel einn og sér en hann er einnig góður sem hluti af eftirrétti með vanilluís
1 grænt epli.
115 grömm af smjöri
kanilsykur eftir smekk.
Aðferð:
Afhýðið eplið og kartöflurnar, skerið í þunna báta og blandið í stóra skál. Stráið kanilsykri yfir og látið standa á meðan grillið er hitað.
Skiptið eplunum og kartöflunum síðan í fjóra jafnstóra skammta og setjið á álpappír.
Bætið síðan smjöri ofan á hvern skammt fyrir sig. Smjörið má minnka eða auka eftir smekk hvers og eins. Vefjið síðan álpappírnum vel utan yfir hvern skammt fyrir sig og grillið í um hálftíma. Snúið á um það bil fimm mínútna fresti. Kartöflurnar og eplin eiga að vera mjúk og sæt og bragðast best á meðan þau eru ennþá heit.
Þessi réttur bragðast vel einn og sér en hann er einnig góður sem hluti af eftirrétti með vanilluís
Flokkur: Kartöfluréttir | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.