Tagliatelle međ humar
23.8.2009 | 11:26
Uppskriftin gerir ráđ fyrir sex skömmtum. Ţetta er hráefniđ sem ţarf:
1 kg. humar
500 g pasta
3-4 skarlottulaukar
4 hvítlauksrif
1 rauđur chilipipar (frćhreinsađur)
6 tómatar
1-2 dl hvítvín
Sítróna
Steinselja
Nomu kryddiđ Italian Seasoning
250 g smjör
Ólívuolía
Salt og pipar
Parmesanostur til ađ strá yfir og bera fram međ
Byrjiđ á ţví ađ skera tómatana í báta, setjiđ í eldfast mót, helliđ ólívuolíu yfir ţannig ađ hún fljóti ađ hálfu yfir tómatana. Kryddiđ vel međ salti, pipar og Italian Seasoning frá Nomu (einnig má nota sítrónupipar). Bakiđ í ofni viđ 200 gráđa hita og veltiđ tómötunum reglulega í olíunni ţannig ađ ţeir maukist hćfilega.
Hreinsiđ humarinn úr skelinni og steikiđ hann síđan í smjörinu. Skiljiđ smjöriđ frá og setjiđ humarinn til hliđar.
Saxiđ lauk, hvítlauk og chili smátt og steikiđ í ólívuolíu ásamt klípu af smátt saxađri steinselju.
Helliđ humarsmjörinu á pönnuna međ skarlottu/hvílauks/chili-o
1 kg. humar
500 g pasta
3-4 skarlottulaukar
4 hvítlauksrif
1 rauđur chilipipar (frćhreinsađur)
6 tómatar
1-2 dl hvítvín
Sítróna
Steinselja
Nomu kryddiđ Italian Seasoning
250 g smjör
Ólívuolía
Salt og pipar
Parmesanostur til ađ strá yfir og bera fram međ
Byrjiđ á ţví ađ skera tómatana í báta, setjiđ í eldfast mót, helliđ ólívuolíu yfir ţannig ađ hún fljóti ađ hálfu yfir tómatana. Kryddiđ vel međ salti, pipar og Italian Seasoning frá Nomu (einnig má nota sítrónupipar). Bakiđ í ofni viđ 200 gráđa hita og veltiđ tómötunum reglulega í olíunni ţannig ađ ţeir maukist hćfilega.
Hreinsiđ humarinn úr skelinni og steikiđ hann síđan í smjörinu. Skiljiđ smjöriđ frá og setjiđ humarinn til hliđar.
Saxiđ lauk, hvítlauk og chili smátt og steikiđ í ólívuolíu ásamt klípu af smátt saxađri steinselju.
Helliđ humarsmjörinu á pönnuna međ skarlottu/hvílauks/chili-o
líunni. Bćtiđ viđ tómatamaukinu og hvítvíninu og kreistiđ safann úr sítrónunni út í blönduna. Leyfiđ ađ malla á pönnunni á miđlungshita í nokkrar mínútúr.
Bćtiđ humrinum viđ og látiđ malla í smástund á međan hann er ađ hitna á ný.
Pastađ er sođiđ skv leiđbeiningum, sett á fallegt fat eđa í stóra skál. Humarblöndunni hellt yfir ásamt saxađri steinselju.
Gott er ađ bera fram nýrifinn Parmesan-ost međ pastanu og heitt baguette-brauđ.
Međ ţessu smellur gott ítalskt hvítvín frábćrlega t.d. hiđ sikileyska Villa Antinori eđa Norđur-ítalska Bertani Le Lave.
Bćtiđ humrinum viđ og látiđ malla í smástund á međan hann er ađ hitna á ný.
Pastađ er sođiđ skv leiđbeiningum, sett á fallegt fat eđa í stóra skál. Humarblöndunni hellt yfir ásamt saxađri steinselju.
Gott er ađ bera fram nýrifinn Parmesan-ost međ pastanu og heitt baguette-brauđ.
Međ ţessu smellur gott ítalskt hvítvín frábćrlega t.d. hiđ sikileyska Villa Antinori eđa Norđur-ítalska Bertani Le Lave.
Flokkur: Pastaréttir | Facebook
Bćta viđ athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.