Kjúklingabollur

Hráefni:

500 gröm kjúklingahakk
1 bolli haframjöl
2 egg
½-1 desilíter mjólk
1 kúrbítur
2 hvítlauksgeirar
1 stór eða 2 litlar gulrætur
1 laukur
1 púrrlaukur
3 tómatar
1 gul paprikka (eða í örðum lit)
Salt og pipar
Evt. allskonar krydd, bara eftir smekk

Evt. ½ glas fetaostur eða 1/2 poki ostur og 15 ólívur. Bragðast vel en þá eru bollurnar ekki lengur fitusnauðar. Það er einnig hægt að nota annað grænmeti en það ofantalda.


Hitið ofninn að 175 gráðum. Setjið bökunarpappír á ofnplötuna. Blandið kjúklingahakki, haframjöli, mjólk og eggjum í skál og hrærið vel saman. Skolið grænmetið. Rífið kúrbítinn, gulræturnar og laukinn með rifjárni og skerið tómatana og hvítlaukinn í litla bita. Bætið grænmetinu í skálina og hrærið vel. Kryddið með salti, pipar og kryddi eftir eigin vali. Bætið osti og olívum í ef þess er óskað. Rúllið kúlur og farsinu og leggið á bökunarplötuna, bakið í ofninum í cirka 30-45 mínútur þar til bollurnar eru gullinbrúnar.

Berið fram með brauði og salati, evt. salati með ananas og eplum.

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband