Hrísgrjónaréttur frá Miðjarðarhafinu
22.8.2009 | 14:25
2 stk grænar paprikur
½ bolli steinselja (ath einn bolli er 250 ml)
1 laukur
2-3 geirar af hvítlauk
½ bolli vatn
2 bollar hrísgrjón
3 msk olía
3 bollar vatn
1 tsk gróft salt
Byrjið á því að setja grænmetið allt í matvinnsluvél ásamt ½ bolla af vatni. Hrísgrjónin eru létthituð í olíu í nokkrar mínútur og hrært í á meðan. Grænmetismaukinu blandað út í og hrært í nokkrar mínútut til viðbótar. Restinni af vatninu bætt saman við ásamt salti og lok sett á pottinn. Suðan látin koma upp en hitinn síðan lækkaður í lægsta hita og grjónin látin malla í 25 mínútur eða þar til að allur vökvi er gufaður upp.
Til tilbreytingar er gott að breyta kryddunum og t.d. bæta við fersku basil og capers. Þessi réttur og ítölsk fiskuppskrift passa mjög vel saman ásamt fersku slati
½ bolli steinselja (ath einn bolli er 250 ml)
1 laukur
2-3 geirar af hvítlauk
½ bolli vatn
2 bollar hrísgrjón
3 msk olía
3 bollar vatn
1 tsk gróft salt
Byrjið á því að setja grænmetið allt í matvinnsluvél ásamt ½ bolla af vatni. Hrísgrjónin eru létthituð í olíu í nokkrar mínútur og hrært í á meðan. Grænmetismaukinu blandað út í og hrært í nokkrar mínútut til viðbótar. Restinni af vatninu bætt saman við ásamt salti og lok sett á pottinn. Suðan látin koma upp en hitinn síðan lækkaður í lægsta hita og grjónin látin malla í 25 mínútur eða þar til að allur vökvi er gufaður upp.
Til tilbreytingar er gott að breyta kryddunum og t.d. bæta við fersku basil og capers. Þessi réttur og ítölsk fiskuppskrift passa mjög vel saman ásamt fersku slati
Flokkur: Hrísgrjónaréttir | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.