Fylltar kartöflur með sveppum og hunangsskinku
2.8.2008 | 11:29
4 bökunarkartöflur
Ólífuolía
2 msk smjör
1 askja kastaníusveppir, sneiddir
1½ msk ferskt timían
4 sneiðar Ali hunangsskinka, söxuð
100 gr gouda-ostur (26%), rifinn
Maldon salt (Herbamare jurtasalt er líka gott með þessu) og nýmalaður pipar
Hitið ofninn í 200°C. Raðið kartöflunum á ofnplötu og dreypið ólífuolíu yfir. Bakið í u.þ.b. klukkustund eða þar til kartöflurnar eru bakaðar í gegn. Skerið þær til helminga (þvert á þær) og holið að innan með skeið. Bræðið smjörið á pönnu og steikið sveppi og timían. Bætið skinkunni við.
Blandið kartöflukjötinu saman við sveppablönduna og hrærið ostinn saman við. Kryddið með salti og pipar.
Fyllið kartöfluhýðin með blöndunni og bakið í 10 mínútur.
Góðar með grillmat, en líka mjög góðar sem smáréttur ásamt fersku salati.
Flokkur: Kartöfluréttir | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.