Gúllaspottur
31.7.2008 | 12:43
600 gr nauta/folalda/lambagúllas (bara hvað þér þykir best)
matarolía til steikingar
1 laukur
10 góðir sveppir
1 msk smjör
1 rauð paprika
1 krukka bolognes sósa
2 dósir Hunt's tómatar með hvítlauk og basilikum
1 dós tómatpúrra
1 teningur Knorr nautakjötskraftur
1 dl matreiðslurjómi
1. Saxið laukinn. Steikið kjötið og laukinn í olíunni á pönnu.
2. Setjið kjötið í góðann pott. Hreinsið pönnuna, skerið sveppina í sneiðar og steikið uppúr smjörinu. Bætið steiktu sveppunum í pottinn.
3. Látið bolognes sósuna, Hunt's tómatana og tómatpúrru útí. Látið suðu koma hægt upp.
4. Sjóðið vatn. Leysið kjötkraftinn upp í örlitlu vatni og bætið útí.
5. Látið malla í 30-40 mínútur.
6. Skerið niður paprikuna. Bætið útí pottinn ásamt rjómanum. Látið malla í nokkrar mínútur í viðbót.
Gúllasið er best að bera fram með bankabyggi, hvítlauksbrauði og góðu grænu salati.
Athugið að byggið tekur hátt í klukkutíma í suðu, svo það er tilvalið að byrja á því að setja það upp.
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.