Karabískur engifer-kalkúnn

1 kg kalkúnabringa, skinnlaus 
¼ bolli sojasósa 
¼ bolli þurrt sherrí
2 msk apríkósumarmelaði 
½ tsk engifer 
½ bolli vatn 
¼ bolli púðursykur
2 msk grænmetisolía
2 tsk sítrónusafi
1 hvítlauksrif, saxað

Takið skinnið af kalkúnabringunum, farið varlega við það. Skerið kjötið í þrjá jafna hluta.
Blandið saman vatni, sojasósu, sykri, sherríi, olíu, marmelaði, sítrónusafa, engifer og hvítlauk í plastpoka, blandið vel svo púðursykurinn leysist upp. Komið pokanum fyrir í skál og setjið kalkúninn ofan í og passið að hann sé hulinn marineringunni.
Marinerið í 4-6 klukkustundir eða yfir nótt.
Takið kjötið úr leginum og geymið löginn til hliðar.
Steikið eða grillið kalkúninn í 12-15 mínútur, snúið reglulega við og penslið með marineringunni.

Berið fram með hrísgrjónum og niðurskornum ávöxtum.


« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband