Grænmetisbaka
27.2.2008 | 12:31
Botn
1 dl haframjöl2 dl hveiti2 msk ólífuolía eða Isio 4
100 gr hreint skyr
2 msk kalt vatn
Blandið saman haframjöli og hveiti, olíu og skýri og bleytið í með vatni ef þarf.
Hrærið vel og hnoðið aðeins
Geymið deigið í ísskáp í að minnsta kosti 30-40 mínútur
Fletjið deigið út í mót, smyrjið með smá ólífuolíu og raðið grænmetinu á
Hellið sósu yfir og bakið í 30 mínútur við 200°C
Grænmeti
2 gulrætur, sneiddar í þunnar sneiðar
½ kúrbítur (zucchini), skorinn í búta
7 sveppir, sneiddir
½ eggaldin, skorið í smáar sneiðar
½ blaðlaukur, sneiddur í þunnar sneiðar
1 dl haframjöl2 dl hveiti2 msk ólífuolía eða Isio 4
100 gr hreint skyr
2 msk kalt vatn
Blandið saman haframjöli og hveiti, olíu og skýri og bleytið í með vatni ef þarf.
Hrærið vel og hnoðið aðeins
Geymið deigið í ísskáp í að minnsta kosti 30-40 mínútur
Fletjið deigið út í mót, smyrjið með smá ólífuolíu og raðið grænmetinu á
Hellið sósu yfir og bakið í 30 mínútur við 200°C
Grænmeti
2 gulrætur, sneiddar í þunnar sneiðar
½ kúrbítur (zucchini), skorinn í búta
7 sveppir, sneiddir
½ eggaldin, skorið í smáar sneiðar
½ blaðlaukur, sneiddur í þunnar sneiðar
Einnig má skipta einhverju af ofantöldu grænmeti út og hafa rauða eða appelsínugula papriku, tómata, blómkál, lauk og spergilkál o.fl í staðinn.
Steikið grænmetið upp úr vatni og kryddið.
Sósa
2 egg
2½ mjólk
4 dl magur ostur (11%), 2 dl í sósuna, 2 dl yfir bökuna
Aðferð:
- Þeytið saman egg og mjólk
- Rífið ostinn og blandið 2 dl saman við
- Dreifið afganginum af ostinum yfir bökuna og setjið inn í ofn.- Gott er að hafa sósu með t.d. úr AB mjólk. Einfalt er að búa hana til: Blandið saman 2 dl AB mjólk, salti, pipar, hvítlauksrifi eða hvítlauksdufti, paprikudufti og kannski einhverju öðru góðu kryddi (t.d. Krakkakryddi frá Pottagöldrum).
- Berið fram með soðnum bygggrjónum eða hýðishrísgrjónum og fersku salati.
Meginflokkur: Ýmsir réttir | Aukaflokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.