Laukbaka
27.2.2008 | 12:30
2 ½ hveiti
100 gr smjör eða smjörlíki
2 msk vatn
500 gr laukur
1-2 msk smjör
3 egg
2 dl sýrður rjómi
½ tsk jurtasalt
½ tsk svartur pipar
½ tsk tímían
Setjið hveitið í skál eða matvinnsluvél og myljið smjörið smátt og smátt út í þar til blandan verður að kornóttum massa.
Bætið vatninu út í og hnoðið deigið í kúlu.
Geymið deigið í 30-40 mínútur í kæli á meðan fyllingin er útbúin.
Skerið laukinn í þunnar sneiðar og mýkið hann í smjörinu á pönnu. Þeytið saman eggin og sýrða rjómann og bætið kryddinu út í.
Fletjið deigið út þannig að það passi í botn og upp kanta á bökuformi og forbakið botninn við 220°c í 10 mínútur (gott að setja baunir eða hrísgrjón á bökunarpappír ofan á deigið svo það aflagist ekki við baksturinn).
Dreifið lauknum á bökubotninn og hellið eggjamassanum yfir.
Bakið í 20 mínútur.
Berið fram með salati.
100 gr smjör eða smjörlíki
2 msk vatn
500 gr laukur
1-2 msk smjör
3 egg
2 dl sýrður rjómi
½ tsk jurtasalt
½ tsk svartur pipar
½ tsk tímían
Setjið hveitið í skál eða matvinnsluvél og myljið smjörið smátt og smátt út í þar til blandan verður að kornóttum massa.
Bætið vatninu út í og hnoðið deigið í kúlu.
Geymið deigið í 30-40 mínútur í kæli á meðan fyllingin er útbúin.
Skerið laukinn í þunnar sneiðar og mýkið hann í smjörinu á pönnu. Þeytið saman eggin og sýrða rjómann og bætið kryddinu út í.
Fletjið deigið út þannig að það passi í botn og upp kanta á bökuformi og forbakið botninn við 220°c í 10 mínútur (gott að setja baunir eða hrísgrjón á bökunarpappír ofan á deigið svo það aflagist ekki við baksturinn).
Dreifið lauknum á bökubotninn og hellið eggjamassanum yfir.
Bakið í 20 mínútur.
Berið fram með salati.
Meginflokkur: Ýmsir réttir | Aukaflokkur: Matur og drykkur | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.