Bláberjabaka
28.11.2010 | 21:15
Deig:
- 125 gr smjör
- 1 1/4 dl sykur
- 2 egg
- 125 gr hveiti
- 1 tsk lyftiduft
Fylling:
- 300-500 gr bláber
- ˝ dós sýrđur rjómi
- ˝ dós grísk jógúrt
- ˝ dl sykur
- 1-2 tsk vanillusykur
- 1 egg
Hrćriđ afgangnum af fyllingunni létt saman og helliđ yfir botninn. Skreytiđ međ berjum. Bakiđ í uţb 25-35 mínútur eđa ţar til ađ kantarnir verđa brúnir.
Jólagrauturinn
28.11.2010 | 21:10
Sjóđiđ 1 dl af hrísgrjónum í hálfum lítra af vatni. Saltiđ.
Bćtiđ viđ vanillustöng eđa vanillusykri. Ţegar vatniđ hefur gufađ upp bćtiđ ţá 1 líter af nýmjólk í smáum skömmtum. Hrćriđ í viđ lágan hita. Til ađ gera grautinn ómótstćđilegann má bćta viđ 1 pela af rjóma međ fyrsta skammti af mjólkinni.
Ađ lokum er mandla međ hýđi sett útí og möndlugjöfin klár á kantinum :)
Jólabiti Fjölskylduhjálpar
27.11.2010 | 16:34
Ég er, ásamt fleiri góđum konum, ađ baka smákökur fyrir Fjölskylduhjálpina og á ţessu heimili varđ ţessi uppskrift fyrir valinu.
Ţćr eru smáar, eiginlega bara einn munnbiti hver kaka en ţú getur auđveldlega gert bara stćrri kúlur til ađ gera ţćr stćrri :)
- 2 dl hveiti
- 1 dl sykur
- 1 dl muliđ kornflakes
- 1 msk kókosmjöl
- 1/4 tsk salt
- 1/4 tsk matarsódi
- 50 gr smjörlíki
- 50 gr saxađ suđusúkkulađi eđa súkkulađispćnir
- 1 egg
Blandiđ öllu ţurrefninu saman í skál og hrćriđ saman, bćtiđ svo egginu viđ og svo súkkulađinu. Hnođiđ deigiđ saman og skiptiđ ţví svo í 6 parta.
Rúlliđ hverjum parti í lengju og skeriđ hana í 10 bita og rúlliđ hverjum bita í kúlu.
Ca 25 kúlur á plötu, 200°C í 10 mínútur. Takiđ strax af plötunni og leyfiđ ađ kólna :)
Úr ţessari uppskrift verđa 60 Jólabitar :)
smákökur | Slóđ | Facebook | Athugasemdir (0)
Vínarterta/hálfmánar frá langömmu
24.11.2010 | 18:49
- 500 gr smjörlíki
- 500 gr sykur
- 2-3 egg
- 1 kg hveiti
- 2 tesk lyftiduft
- 1 tesk hjartasalt
- 2 tesk vanilla
- mjólk eftir ţörfum
Hnođađ deig.
Vínartertan: Deiginu skift í 3-4 hluta, flatt út á plötu, gott ađ nota bökunarpappír.
Bakađ viđ 175-200 gráđur í 10-15 mín. Lagt saman međ sultu.
Hálfmánarnir: Deigiđ flatt frekar ţunnt út, stungnar út kringlóttar kökur, smá sulta sett á hverja köku. Ţćr brotnar saman og kantinum ţrýst saman međ gaffli.
Bakađ viđ 175-200 gráđur í ca 10 mín.
smákökur | Slóđ | Facebook | Athugasemdir (0)
Vanilluhringir langömmu
24.11.2010 | 18:48
- 350 gr smjörlíki
- 250 gr sykur
- 1 egg
- 500 gr hveiti
- 1/2 tes hjartasalt
- 2 tesk vanilla.
Hnođađ deig. Kćlt, sett gegnum hakkavél, stjörnumót. Skoriđ í hćfilega bita, og mótađir hringir.
200 gráđur, 3-8 mín.
smákökur | Slóđ | Facebook | Athugasemdir (0)
Barónar langömmu
24.11.2010 | 18:47
- 250 gr smjörlíki
- 250 gr sykur
- 1 egg
- 500 gr hveiti
- 2 tesk lyftidft
Venjulegt hnođađ deig. Búnar til lengjur, kćlt. Skoriđ í sneiđar.
200 gráđur, 5-10 mín.
smákökur | Slóđ | Facebook | Athugasemdir (0)
Gyđingakökur langömmu
24.11.2010 | 18:45
- 500 gr smjörlíki
- 500 sykur
- 4 egg
- 1 kg hveiti
- 2 tsk hjartasalt
- 1 dl mjólk
- 1 tsk kardimommudropar
Venjulegt hnođađ deig. Flatt frekar ţunnt út, stungiđ undan glasi. Penslađ međ sundurslegnu eggi og perlusykri stráđ yfir.
175 gráđur, ţar til ţćr eru ljósgular.
smákökur | Breytt s.d. kl. 18:47 | Slóđ | Facebook | Athugasemdir (0)
Sprautukökur langömmu
24.11.2010 | 18:43
- 500 gr smjörlíki
- 500 gr sykur
- 4 egg
- 1 kg hveiti
- 250 gr kókosmjöl
- 2 tsk hjartasalt
Venjulegt hnođađ deig. búnar til lengjur, kćlt.
Sett í gegnum hakkavél, međ flötu járni.
175 gráđur, ţar til eru ljósgular.
smákökur | Slóđ | Facebook | Athugasemdir (0)
Vanillufrómas međ perum
24.11.2010 | 18:34
- 4 stk eggjarauđur
- 80 gr sykur
- 1 stk vanillustöng
- 1 tsk vanilludropar
- 5 stk matarlímsblöđ
- ˝ líter rjómi, léttţeyttur
- niđursođnar perur
- 1˝ dl rjómi
- 200 gr súkkulađi, smátt saxađ.
Setjiđ matarlímiđ í kalt vatn í ca 5 mín, leysiđ svo límiđ upp međ 2 msk af vatni. Setjiđ matarlímiđ saman viđ ţeytinguna og blandiđ svo rjómanum varlega saman viđ. (ţessum léttţeytta)
Hitiđ 1˝ dl af rjóma ađ suđu og helliđ yfir smátt saxađ súkkulađiđ, blandiđ rólega saman ţar til fallegur glans er kominn á súkkulađiđ.
Setjiđ eina peru (hálfa) í glas, setjiđ ca 2 msk af súkkulađinu yfir peruna og helliđ svo frómasinum yfir. Setjiđ í kćli og látiđ standa í amk 3 klst eđa yfir nótt.
Romm-rúsínu-ís
24.11.2010 | 18:07
- 4 stk eggjarauđur
- 50 gr sykur
- 1 dl vatn
- 1 dl rúsínur
- ˝ dl dökkt romm
- 3˝ dl rjómi
Sjóđiđ vatn og sykur í síróp (10-12 mínútur), Sjóđiđ uppá rúsínunum og romminu og látiđ standa í 1 klst.
Ţeytiđ eggjarauđurnar og helliđ sírópinu heitu út í og ţeytiđ áfram í létta frođu, bćtiđ rommrúsínunum út í. Blandiđ síđan varlega saman viđ rjómann.
Frystiđ í 5 klst í formkökuformi. Losiđ úr forminu 30 mín áđur en ísinn er borinn fram.
Gott međ ferskum rjóma og ávöxtum ađ vild :)
Eftirréttir | Breytt s.d. kl. 18:34 | Slóđ | Facebook | Athugasemdir (0)