Kjúklingaspjót m/hnetusósu
22.8.2009 | 14:35
300g Kjúklingahakk eða kjúklingakjöt
1 knippi sítrónugras eða
3 cm af púrrulaukur
1 hvítlauksrif
1/2 chilipipar eða
1/tsk chilipipar úr krukku
koríander
1 egg
1/2-1 dl maismjöl
salt
Blandið öllu saman í hakkavél og mótið á spjót eða bollur. Ef blandan er of blaut setjið meira af maismjöli. Steikið á pönnu eða grilli.
Hnetusósa
2dl jarðhnetur
1/2 lítill laukur
1 hvítlauksrif
1 tsk karrý
2 dl kókosmjólk
1/2 tsk sambal oelek eða
1/2 tsk chilipipar
1/2 msk rifinn ferskur engifer
1-2 msk sojasósa
Fínhakkið jarðhneturnar. Fínhakkið laukinn og steikið með hvítlauksrifi, karrý í 1 msk olíu í nokkrar mínutur. Bætið kókosmjólkinni saman við svo sambal oelek, engiferi og sojasósu. Látið sjóða í 5 mínútur. Bætið jarðhnetunum saman við og hitið.
Berið fram með hrísgrjónum.
1 knippi sítrónugras eða
3 cm af púrrulaukur
1 hvítlauksrif
1/2 chilipipar eða
1/tsk chilipipar úr krukku
koríander
1 egg
1/2-1 dl maismjöl
salt
Blandið öllu saman í hakkavél og mótið á spjót eða bollur. Ef blandan er of blaut setjið meira af maismjöli. Steikið á pönnu eða grilli.
Hnetusósa
2dl jarðhnetur
1/2 lítill laukur
1 hvítlauksrif
1 tsk karrý
2 dl kókosmjólk
1/2 tsk sambal oelek eða
1/2 tsk chilipipar
1/2 msk rifinn ferskur engifer
1-2 msk sojasósa
Fínhakkið jarðhneturnar. Fínhakkið laukinn og steikið með hvítlauksrifi, karrý í 1 msk olíu í nokkrar mínutur. Bætið kókosmjólkinni saman við svo sambal oelek, engiferi og sojasósu. Látið sjóða í 5 mínútur. Bætið jarðhnetunum saman við og hitið.
Berið fram með hrísgrjónum.
Flokkur: Hakkréttir | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.