Kjötbollur í karrí

Auðvelt er að gera bollurnar fyrirfram, geyma í frysti og taka fram þegar á þarf að halda.

500 g Svínahakk (eða annað gott hakk, s.s. sparhakk)
1 stk Laukur, rifinn eða fínsaxaður
3 msk Hveiti
2,5 dl Mjólk
1 stk Egg
2 tsk Salt
Pipar

Sósa:
1 stk Laukur, fínsaxaður
20 g Smjör
1 msk Karrí
2 msk Hveiti
4 dl Kjötbolluvatn (síað)
1 dl Rjómi
1 stk Epli, helst súrt
Salt og pipar


Blandið hakki og öðrum hráefnum saman í skál og hrærið gott kjörfars. Látið farsið hvíla í hálftíma. Mótið litlar kjötbollur með teskeið og setjið í sjóðandi vatn. Látið bollurnar sjóða í 6-7 mín. Takið bollurnar upp með fiskispaða og látið renna vel af þeim.

Sósa: Steikið laukinn í smjörinu og blandið karrí saman við.
Stráið hveiti yfir og bakið sósuna upp með síuðu kjötbolluvatni, hrærið stöðugt.
Hrærið rjómanum saman við og látið sósuna malla í smástund.
Rífið eplið gróft og bætið í sósuna.
Smakkið sósuna til með salti og pipar.
Hellið bollunum út í og hitið í gegn.
Berið bollurnar fram með td. hrísgrjónum og/eða kartöflum og góðu rúgbrauði.

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband