Stikilsberja-kryddmauk
22.8.2009 | 12:27
500 g stikilsber
250 g tómatar rauðir, stinnir
1 rauð og 1 græn paprika
125 g laukur
½ hvítlaukur
1 dl borðedik
1 dl sýróp
200 g sykur
2 tsk. salt
engiferrót ca 1½ cm á kant
1½ msk. gúrkukrydd
Grófmaukið grænmetið í matvinnsluvél. Sett í pott, edik, salt og sýróp útí. Krydd og engifer sett útí í grisjupoka. Látið suðuna koma hægt upp. Soðið við lágan hita í 10 mín. Engiferið tekið uppúr, soðið áfram í 5 mín. Kryddið tekið uppúr.
Hellt á sex litlar krukkur Látið kólna alveg. Geymt í kulda.
250 g tómatar rauðir, stinnir
1 rauð og 1 græn paprika
125 g laukur
½ hvítlaukur
1 dl borðedik
1 dl sýróp
200 g sykur
2 tsk. salt
engiferrót ca 1½ cm á kant
1½ msk. gúrkukrydd
Grófmaukið grænmetið í matvinnsluvél. Sett í pott, edik, salt og sýróp útí. Krydd og engifer sett útí í grisjupoka. Látið suðuna koma hægt upp. Soðið við lágan hita í 10 mín. Engiferið tekið uppúr, soðið áfram í 5 mín. Kryddið tekið uppúr.
Hellt á sex litlar krukkur Látið kólna alveg. Geymt í kulda.
Meginflokkur: Berja réttir | Aukaflokkur: Sultur og saft | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.