Hveitikökur með bláberjum
22.8.2009 | 12:21
8 bláberjahveitikökur:
1 bolli fersk bláber
1 bolli heilhveiti
1 bolli hveiti
1/4 bolli sykur
1/3 bolli smjör
3/4 bolli matreiðslurjómi
1 eggjarauða
3 tsk. lyftiduft
Forhitið ofninn í 220°C. Setjið heilhveitið, hveitið, lyftiduftið og sykurinn í skál og blandið saman. Bætið smjörinu smám saman út í. Setjið rjómann og eggjarauðuna í skál og blandið saman. Bætið síðan vökvanum út í þurrefnin. Hrærið í með gaffli þar til þurrefnablandan er orðin rök. Bætið bláberjunum varlega út í. Setjið smá hveiti á borðið, leggið deigið ofan á og hnoðið varlega, ca. 6 sinnum, og myndið kúlu úr deiginu. Sléttið úr kúlunni svo úr myndist hringur um 2ja cm. þykkur. Setjið deigið varlega á plötu með bökunarpappír. Skerið út átta kökur (bita) í deigið, passið þó að skera ekki alla leið í gegn. Stráið sykri yfir. Bakið í 20 mín., eða þar til gyllt að lit. Brjótið kökurnar í sundur og berið fram volgar með smjöri.
1 bolli fersk bláber
1 bolli heilhveiti
1 bolli hveiti
1/4 bolli sykur
1/3 bolli smjör
3/4 bolli matreiðslurjómi
1 eggjarauða
3 tsk. lyftiduft
Forhitið ofninn í 220°C. Setjið heilhveitið, hveitið, lyftiduftið og sykurinn í skál og blandið saman. Bætið smjörinu smám saman út í. Setjið rjómann og eggjarauðuna í skál og blandið saman. Bætið síðan vökvanum út í þurrefnin. Hrærið í með gaffli þar til þurrefnablandan er orðin rök. Bætið bláberjunum varlega út í. Setjið smá hveiti á borðið, leggið deigið ofan á og hnoðið varlega, ca. 6 sinnum, og myndið kúlu úr deiginu. Sléttið úr kúlunni svo úr myndist hringur um 2ja cm. þykkur. Setjið deigið varlega á plötu með bökunarpappír. Skerið út átta kökur (bita) í deigið, passið þó að skera ekki alla leið í gegn. Stráið sykri yfir. Bakið í 20 mín., eða þar til gyllt að lit. Brjótið kökurnar í sundur og berið fram volgar með smjöri.
Meginflokkur: Bakstur | Aukaflokkur: Berja réttir | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.