Mars og Twix ostakaka
20.8.2009 | 20:14
3 stk Twix (c.a 180gr)
50 gr heilhveitikex
75 gr smjör
Skerið twixið í bita og setjið í matvinnsluvél, ásamt heilhveitikexinu. Látið vélina ganga þar til allt er orðið að mylsnu. Hrærið smjörið saman við. Hellið mylsnunni í meðalstórt smelluform og þrýstið henni niður á botninn (með fingrunum) og í 3-4 cm hæð upp með hliðunum. Kælið í amk hálftíma.
Fylling
400gr rjómaostur
100gr sykur
1 dós sýrður rjómi (18%)
5 matarlímsblöð
1/2 dl rjómi
3 stk Mars
Hrærið rjómaostinn vel með sykrinum og blandið svo sýrða rjómanum saman við með sleikju. Leggið matarlímsblöðin í kalt vatn í nokkrar mínútur. Hitið rjómann, kreistið vatnið úr matarlímsblöðunum, bræðið þau í rjómanum og hrærið svo saman við ostablönduna með sleikju.
Karamellusósa
1/2 dl rjómi
40 gr púðursykur
40 gr smjör
Setjið rjóma, smjör og púðursykur í pott og hitið að suðu, látið svo sjóða í uþb 2 mínútur. Hellið helmingnum af ostablöndunni í kexskelina og skerið mars stykkin í bita og dreifið þeim yfir ostablönduna. Setjið svo afganginn af ostablöndunni yfir marsið. Hellið síðan karamellusósunni varlega yfir og hrærið henni mjög varlega saman við ostablönduna með prjóni eða hnífsoddi, helst í litla hringi. Kælið í amk nokkrar klst og best væri ef hægt væri að kæla hana yfir nótt. Losið svo kökuna varlega úr forminu og berið fram.
Hver skammtur inniheldur ca 1.000.000 kaloríur!
50 gr heilhveitikex
75 gr smjör
Skerið twixið í bita og setjið í matvinnsluvél, ásamt heilhveitikexinu. Látið vélina ganga þar til allt er orðið að mylsnu. Hrærið smjörið saman við. Hellið mylsnunni í meðalstórt smelluform og þrýstið henni niður á botninn (með fingrunum) og í 3-4 cm hæð upp með hliðunum. Kælið í amk hálftíma.
Fylling
400gr rjómaostur
100gr sykur
1 dós sýrður rjómi (18%)
5 matarlímsblöð
1/2 dl rjómi
3 stk Mars
Hrærið rjómaostinn vel með sykrinum og blandið svo sýrða rjómanum saman við með sleikju. Leggið matarlímsblöðin í kalt vatn í nokkrar mínútur. Hitið rjómann, kreistið vatnið úr matarlímsblöðunum, bræðið þau í rjómanum og hrærið svo saman við ostablönduna með sleikju.
Karamellusósa
1/2 dl rjómi
40 gr púðursykur
40 gr smjör
Setjið rjóma, smjör og púðursykur í pott og hitið að suðu, látið svo sjóða í uþb 2 mínútur. Hellið helmingnum af ostablöndunni í kexskelina og skerið mars stykkin í bita og dreifið þeim yfir ostablönduna. Setjið svo afganginn af ostablöndunni yfir marsið. Hellið síðan karamellusósunni varlega yfir og hrærið henni mjög varlega saman við ostablönduna með prjóni eða hnífsoddi, helst í litla hringi. Kælið í amk nokkrar klst og best væri ef hægt væri að kæla hana yfir nótt. Losið svo kökuna varlega úr forminu og berið fram.
Hver skammtur inniheldur ca 1.000.000 kaloríur!
Flokkur: Kökur og tertur | Breytt 22.8.2009 kl. 11:12 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.