Sólberjabaka
20.8.2009 | 20:13
Fylling:
250 g fersk sólber (eða önnur ber að vild)
5 msk sykur
1 dl rjómi
1 egg
1 eggjarauða
deig:
50 g smjör
60 g sykur
1 egg
60 g hveiti (gæti þurft meira)
einnig:
1 msk flórsykur
smjör til að smyrja formið
1. Skolið berin og látið renna af þeim. Stráið yfir þau 3 msk af sykri (þarf ekki við minna súr ber). Hitið ofninn í 175°
2. Hrærið vel saman smjöri og sykri. Hrærið egginu saman við og bætið hveitinu síðast við.
3. Smyrjið bökuform, dreifið deiginu jafnt um formið og upp á kantana.
4. Þeytið afganginn af sykrinum, rjóma, egg og eggjarauðu saman í skál. Raðið berjunum á bökubotninn og hellið sykurblöndunni yfir.
5. Bakist um 40 mínútur í miðjum ofni. Látið kólna örlítið og sigtið svolítinn flórsykur yfir.
Fer vel með ís eða þeyttum rjóma
250 g fersk sólber (eða önnur ber að vild)
5 msk sykur
1 dl rjómi
1 egg
1 eggjarauða
deig:
50 g smjör
60 g sykur
1 egg
60 g hveiti (gæti þurft meira)
einnig:
1 msk flórsykur
smjör til að smyrja formið
1. Skolið berin og látið renna af þeim. Stráið yfir þau 3 msk af sykri (þarf ekki við minna súr ber). Hitið ofninn í 175°
2. Hrærið vel saman smjöri og sykri. Hrærið egginu saman við og bætið hveitinu síðast við.
3. Smyrjið bökuform, dreifið deiginu jafnt um formið og upp á kantana.
4. Þeytið afganginn af sykrinum, rjóma, egg og eggjarauðu saman í skál. Raðið berjunum á bökubotninn og hellið sykurblöndunni yfir.
5. Bakist um 40 mínútur í miðjum ofni. Látið kólna örlítið og sigtið svolítinn flórsykur yfir.
Fer vel með ís eða þeyttum rjóma
Meginflokkur: Berja réttir | Aukaflokkur: Bakstur | Breytt 22.8.2009 kl. 11:12 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.