Bláberjamuffins
20.8.2009 | 20:01
5 dl hveiti
3¾ dl bláber
2½ dl haframjöl
2½ dl sykur
1¾ dl appelsínusafi
1¼ dl matarolía
1 msk vanilludropar
2 tsk lyftiduft
1 tsk sódaduft
1 tsk salt
1 stk egg
Hrærið sykri, eggi, matarolíu, appelsínusafa, salti og vanilludropum vel saman í hrærivél. Blandið þurrefnunum saman og bætið þeim út í eggjahræruna, hrærið varlega í. Sáldrið örlitlu hveiti yfir bláberin og blandið þeim síðast út í. Raðið pappírsmuffinsformum í muffinsbökunarform og skiptið deiginu í formin. Bakið við 180°C í u.þ.b. 15 mínútur.
Hollráð
Góðar volgar með smjöri eða bara einar sér.
3¾ dl bláber
2½ dl haframjöl
2½ dl sykur
1¾ dl appelsínusafi
1¼ dl matarolía
1 msk vanilludropar
2 tsk lyftiduft
1 tsk sódaduft
1 tsk salt
1 stk egg
Hrærið sykri, eggi, matarolíu, appelsínusafa, salti og vanilludropum vel saman í hrærivél. Blandið þurrefnunum saman og bætið þeim út í eggjahræruna, hrærið varlega í. Sáldrið örlitlu hveiti yfir bláberin og blandið þeim síðast út í. Raðið pappírsmuffinsformum í muffinsbökunarform og skiptið deiginu í formin. Bakið við 180°C í u.þ.b. 15 mínútur.
Hollráð
Góðar volgar með smjöri eða bara einar sér.
Meginflokkur: Berja réttir | Aukaflokkur: Bakstur | Breytt 22.8.2009 kl. 11:03 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.