Bláberjamuffins
20.8.2009 | 20:00
2 b hveiti
4 tsk lyftiduft
3/4 b púðursykur (mjúkur)
1 egg
1 b fersk eða frosin bláber
3/4 b mjólk
1/2 b olía
2 tsk flórsykur
Hitið ofninn í 200°C.
Sigtið hveiti og sykur í skál. Setjið eggið í skál, hrærið rauðuna saman við hvítuna og bætið saman við þurrefnin. Bætið saman við þetta bláberjunum, mjólkinni og olíunni. Hrærið nú allt saman varlega þar til efnin eru blönduð. Varist að hræra of mikið.
Mokið nú deiginu í formin með skeið, setjið formin inn í miðjan ofninn og bakið í 25 mín. Þegar kökurnar eru tilbúnar og aðeins farnar að kólna, stráið þá flórsykri yfir þær í gegnum sigti.
4 tsk lyftiduft
3/4 b púðursykur (mjúkur)
1 egg
1 b fersk eða frosin bláber
3/4 b mjólk
1/2 b olía
2 tsk flórsykur
Hitið ofninn í 200°C.
Sigtið hveiti og sykur í skál. Setjið eggið í skál, hrærið rauðuna saman við hvítuna og bætið saman við þurrefnin. Bætið saman við þetta bláberjunum, mjólkinni og olíunni. Hrærið nú allt saman varlega þar til efnin eru blönduð. Varist að hræra of mikið.
Mokið nú deiginu í formin með skeið, setjið formin inn í miðjan ofninn og bakið í 25 mín. Þegar kökurnar eru tilbúnar og aðeins farnar að kólna, stráið þá flórsykri yfir þær í gegnum sigti.
Meginflokkur: Berja réttir | Aukaflokkur: Bakstur | Breytt 22.8.2009 kl. 11:04 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.