Bláberjabaka með rjómaosti

Deig
275 g hveiti
200 g smjör mjúkt
1/2 dl volgt vatn
25 g flórsykur
20 g sykur
1 tsk. Vanilludropar

Fylling
500 g bláber
200 g rjómaostur
2 dl. mangóávaxtasavi (eða trópí tríó
6 stk. egg
1 tsk vanilludropar
kanill á hnífsoddi

Deig
Hrærið mjúkt smjörið og vatnið saman. Bætið vanilludropum, flórsykri og sykri saman við. Látið hveitið út í að síðustu og hnoðið þar til deigið er laust frá skálinni. Setjið deigið inn í ísskáp í 2 klst. Hnoðið það aftur og fletjið út með kökukefli. Þrýstið deiginu á botn og hliðar 26 sm lausbotna forms.

Fylling
Hrærið saman eggjum og rjómaosti, kryddið með vanilludropum og kanilog bætið djúsnum saman við. Látið bláberin í formið og hellið eggjahrærunni yfir þau. Bakið við 160°C í 50-60 mínútur.

Hollráð
Bláberjabakan er mjög ljúffeng með vanilluís eða þeyttum rjóma

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband