Bláberjabaka með rjómaosti
20.8.2009 | 19:59
Deig
275 g hveiti
200 g smjör mjúkt
1/2 dl volgt vatn
25 g flórsykur
20 g sykur
1 tsk. Vanilludropar
Fylling
500 g bláber
200 g rjómaostur
2 dl. mangóávaxtasavi (eða trópí tríó
6 stk. egg
1 tsk vanilludropar
kanill á hnífsoddi
Deig
Hrærið mjúkt smjörið og vatnið saman. Bætið vanilludropum, flórsykri og sykri saman við. Látið hveitið út í að síðustu og hnoðið þar til deigið er laust frá skálinni. Setjið deigið inn í ísskáp í 2 klst. Hnoðið það aftur og fletjið út með kökukefli. Þrýstið deiginu á botn og hliðar 26 sm lausbotna forms.
Fylling
Hrærið saman eggjum og rjómaosti, kryddið með vanilludropum og kanilog bætið djúsnum saman við. Látið bláberin í formið og hellið eggjahrærunni yfir þau. Bakið við 160°C í 50-60 mínútur.
Hollráð
Bláberjabakan er mjög ljúffeng með vanilluís eða þeyttum rjóma
275 g hveiti
200 g smjör mjúkt
1/2 dl volgt vatn
25 g flórsykur
20 g sykur
1 tsk. Vanilludropar
Fylling
500 g bláber
200 g rjómaostur
2 dl. mangóávaxtasavi (eða trópí tríó
6 stk. egg
1 tsk vanilludropar
kanill á hnífsoddi
Deig
Hrærið mjúkt smjörið og vatnið saman. Bætið vanilludropum, flórsykri og sykri saman við. Látið hveitið út í að síðustu og hnoðið þar til deigið er laust frá skálinni. Setjið deigið inn í ísskáp í 2 klst. Hnoðið það aftur og fletjið út með kökukefli. Þrýstið deiginu á botn og hliðar 26 sm lausbotna forms.
Fylling
Hrærið saman eggjum og rjómaosti, kryddið með vanilludropum og kanilog bætið djúsnum saman við. Látið bláberin í formið og hellið eggjahrærunni yfir þau. Bakið við 160°C í 50-60 mínútur.
Hollráð
Bláberjabakan er mjög ljúffeng með vanilluís eða þeyttum rjóma
Meginflokkur: Berja réttir | Aukaflokkur: Bakstur | Breytt 22.8.2009 kl. 11:04 | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.