Kartöflugúllas með pylsum
19.8.2009 | 11:44
750 gr. kartöflur
75 gr. beikon
1 msk. olía
2 laukar
2 msk. tómatkraftur
salt
1 msk. paprikuduft
1 tesk. marojam
5 dl. vatn
kjöt- eða grænmetiskraftur
2,5 dl eplasafi
2 msk. rjómi
2-3 sýrðar gúrkur
4-6 pylsur
Skrælið, þvoið og brytjið kartöflurnar. Skerið beikonið í bita, afhýiðið og saxið laukinn. Steikið beikon og lauk í olíunni án þess að það brúnist, bætið kartöflunum, tómatkrafti, salti og marojam út í ásamt vatni, krafti og eplasafa. Sjóðið við vægan hita í 30 mín. síðan áfram í 15 mín, án loks.
Setjið rjóma, sneiddar pylsur og saxaðar sýrðar gúrkur út í og látið hitna.Kryddið aftur með salti og papriku ef þarf.
75 gr. beikon
1 msk. olía
2 laukar
2 msk. tómatkraftur
salt
1 msk. paprikuduft
1 tesk. marojam
5 dl. vatn
kjöt- eða grænmetiskraftur
2,5 dl eplasafi
2 msk. rjómi
2-3 sýrðar gúrkur
4-6 pylsur
Skrælið, þvoið og brytjið kartöflurnar. Skerið beikonið í bita, afhýiðið og saxið laukinn. Steikið beikon og lauk í olíunni án þess að það brúnist, bætið kartöflunum, tómatkrafti, salti og marojam út í ásamt vatni, krafti og eplasafa. Sjóðið við vægan hita í 30 mín. síðan áfram í 15 mín, án loks.
Setjið rjóma, sneiddar pylsur og saxaðar sýrðar gúrkur út í og látið hitna.Kryddið aftur með salti og papriku ef þarf.
Flokkur: Kartöfluréttir | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.