Grískur kjúklingur með kartöflum
3.8.2008 | 22:24
Uppskriftin er fyrir 4.
Kjúklingur í bitum
4-5 miðlungs kartöflur
Salt og pipar eftir smekk
1/4 bolli olívuolía
1/4 bolli brætt smjör
Safi úr einni sítrónu
2 msk þurrkað oregano (ég mæli nú samt með því fersku í miklu magni)
Hita ofninn í 180°C
Þvo og þurrka kjúklinginn
Skera kartöflur í 3 cm sneiðar
Setja kjúklinginn og kartöflurnar í ofnskúffu eða eldfast fat
Salta og pipra
Blanda saman olíu, smjöri og sítrónusafa
Smyrja á kjúkling og kartöflur.
Dreifa oregano yfir
Hella restinni af oliu/smjör/safa yfir
Setja álpappír yfir allt saman
Eldað í 1 ½ tíma og ekki taka álpappírinn af í þann tíma
Hækka hitann í 200°C og taka álpappírinn af
Elda í 15 mínútur til viðbótar eða þar til kjúklingur og kartöflurnar eru gullinbrún
Þessi uppskrift er í boði Gunnu Polly, takk kærlega skvís
Flokkur: Kjúklingur | Breytt 22.8.2009 kl. 11:23 | Facebook
Athugasemdir
your welcome skvís
Gunna-Polly, 3.8.2008 kl. 22:29
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.