Fróðleikur um banana
26.5.2011 | 14:28
Bananar innihalda 3-4g af trefjum og 422mg af kalíum, "ekki slæmt". Trefjarnar eru nauðsyðnlegar fyrir meltinguna en kalíum hjálpar m.a. til við að viðhalda heilbrigðri frumustarfsemi, viðhalda jafnvægi á vökva og söltum í líkamanum. Það sem sennilega er þó mikilvægast er að kalíum á þátt í að viðhalda stöðugum hjartslætti. Ef kalíumforðinn í líkamanum fer of langt niður finnur þú fyrir þreytu og slappleika og getur fengið sinadrátt eða vöðvakrampa. Visindamenn hafa haldið fram að kalíum geti dregið úr háum blóðþrýstingi sem m.a. eykur hættu á hjartasjúkdómum.
Bananar eru frábærir fyrir meltinguna og fyrir "góðu" gerlana í meltingarveginum.
Í hverjum banana eru u.þ.b. 100 hitaeiningar en þeir flokkast með meðal-háan sykurstuðul. Sykurstuðullinn segir til um hversu mikil áhrif matvaran hefur á blóðsykurinn.
Innra lagið í hýðinu á bananaum er auðugt af næringarefnum, borðaðu það beint með skeið eða skelltu því í smoothie-drykkinn.
Borðaðu banana á hverjum degi, það er bráðhollt fyrir alla.
Fengið af Facebook síðu Kosts
Flokkur: Góð ráð frá Mömmu | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.