Vínarterta/hálfmánar frá langömmu
24.11.2010 | 18:49
- 500 gr smjörlíki
- 500 gr sykur
- 2-3 egg
- 1 kg hveiti
- 2 tesk lyftiduft
- 1 tesk hjartasalt
- 2 tesk vanilla
- mjólk eftir ţörfum
Hnođađ deig.
Vínartertan: Deiginu skift í 3-4 hluta, flatt út á plötu, gott ađ nota bökunarpappír.
Bakađ viđ 175-200 gráđur í 10-15 mín. Lagt saman međ sultu.
Hálfmánarnir: Deigiđ flatt frekar ţunnt út, stungnar út kringlóttar kökur, smá sulta sett á hverja köku. Ţćr brotnar saman og kantinum ţrýst saman međ gaffli.
Bakađ viđ 175-200 gráđur í ca 10 mín.
Bćta viđ athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hćgt ađ skrifa athugasemdir viđ fćrsluna, ţar sem tímamörk á athugasemdir eru liđin.