Rommkúlur
21.11.2010 | 17:28
100 g gráfíkjur eða rúsínur
3 msk. romm
100 g suðusúkkulaði
100 g flórsykur
50 g palmínfeiti
kökuskraut eða kókosmjöl
Brytjið gráfíkjurnar eða rúsínurnar smátt (eða saxið í matvinnsluvél) og setjið þær í skál og hellið sjóðandi vatni yfir. Látið standa í 20-30 mínútur. Sigtið vatnið frá og bætið romminu saman við. Rífið súkkulaðið og setjið í skál ásamt flórsykrinum. Bræðið palmínfeitina og bætið henni smátt og smátt út í súkkulaðiblönduna. Hrærið vel í á meðan súkkulaðið og flórsykurinn bráðna. Setjið gráfíkjurnar eða rúsínurnar út í þegar súkkulaðiblandan hefur að mestu kólnað. Setjið massann í kæli í 40-50 mínútur og rúllið síðan kúlur úr honum. Veltið kúlunum upp úr kökuskrauti eða kókosmjöli og geymið í kæli.
3 msk. romm
100 g suðusúkkulaði
100 g flórsykur
50 g palmínfeiti
kökuskraut eða kókosmjöl
Brytjið gráfíkjurnar eða rúsínurnar smátt (eða saxið í matvinnsluvél) og setjið þær í skál og hellið sjóðandi vatni yfir. Látið standa í 20-30 mínútur. Sigtið vatnið frá og bætið romminu saman við. Rífið súkkulaðið og setjið í skál ásamt flórsykrinum. Bræðið palmínfeitina og bætið henni smátt og smátt út í súkkulaðiblönduna. Hrærið vel í á meðan súkkulaðið og flórsykurinn bráðna. Setjið gráfíkjurnar eða rúsínurnar út í þegar súkkulaðiblandan hefur að mestu kólnað. Setjið massann í kæli í 40-50 mínútur og rúllið síðan kúlur úr honum. Veltið kúlunum upp úr kökuskrauti eða kókosmjöli og geymið í kæli.
Flokkur: Konfekt og annað nammi | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.