Súkkulaði og möndlukonfekt
21.11.2010 | 17:25
u.þ.b. 50 bitar
Hráefni:
250 gr smjör
2 dl mjólk
50 gr kakó
4 tsk vanillusykur
1 kg flórsykur
90 gr möndlur, flysjaðar og hakkaðar
Aðferð: Skerið smjör í bita og setjið í pott ásamt mjólk, kókói, vanillusykri og flórsykri. Hrærið í þar allt hefur blandast vel saman. Hitið að suðu og látið malla í stutta stund eða þar til blandan nær 1161c, hrærið stöðugt í á meðan. Takið pottinn af hellunni og látið blönduna kólna í 5 mín. Hrærið kröftulega í 2-3 mín. Með sleif þar til hún fer að þykkna. Bætið möndlum út í og blandið vel saman. Hellið blöndunni í vel smurt form (20x25 cm) og geymið í kæli þar til hún hefur stífnað eða í u.þ.b.2-3 klst. Skerið í litla bita og njótið! Konfektið má geyma í lofþéttu íláti í kæli í allt að 2 vikur.
Hráefni:
250 gr smjör
2 dl mjólk
50 gr kakó
4 tsk vanillusykur
1 kg flórsykur
90 gr möndlur, flysjaðar og hakkaðar
Aðferð: Skerið smjör í bita og setjið í pott ásamt mjólk, kókói, vanillusykri og flórsykri. Hrærið í þar allt hefur blandast vel saman. Hitið að suðu og látið malla í stutta stund eða þar til blandan nær 1161c, hrærið stöðugt í á meðan. Takið pottinn af hellunni og látið blönduna kólna í 5 mín. Hrærið kröftulega í 2-3 mín. Með sleif þar til hún fer að þykkna. Bætið möndlum út í og blandið vel saman. Hellið blöndunni í vel smurt form (20x25 cm) og geymið í kæli þar til hún hefur stífnað eða í u.þ.b.2-3 klst. Skerið í litla bita og njótið! Konfektið má geyma í lofþéttu íláti í kæli í allt að 2 vikur.
Flokkur: Konfekt og annað nammi | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.